Login
Đăng nhập ẩn

Cho anh...mượn em

30/06/11 08:41

Anh muốn trước hết là mượn em để làm bạn gái anh, sau đó mượn em để làm mẹ của con anh, cuối cùng mượn em để làm bạn cũ của anh...Cho đến nay tôi vẫn  không hiểu vì sao đã cho anh “mượn” tôi và có lẽ bắt đầu từ sự việc này,  tôi đã vô tình rơi vào cái “bẫy tình” của anh. Bấy giờ tôi học ĐH năm  thứ 2, anh học trên tôi một khoá. Hồi đó anh là trưởng ban thể thao của  trường, là người hóm hỉnh, có duyên, tôi là một thành viên trong đội của  anh.

 

 

Một buổi tối anh hẹn tôi đến, nói là có việc cần trao đổi. Tôi hỏi anh có việc gì, anh đằng hắng một tiếng rồi nói nghiêm túc:

 - “Qua tiếp xúc, thời gian qua, anh thấy em là một cô gái hiền lành,  đáng yêu, còn thái độ chân thành của anh có lẽ cũng để lại cho em ấn  tượng sâu sắc…”. Tôi nhìn khuôn mặt thanh tú của anh dưới ánh trăng và  chờ đợi anh nói tiếp. “Cho nên hôm nay anh mạnh dạn nói với em chuyện hệ  trọng này…”

 Tôi bắt đầu xúc động, vội chuyển ánh mắt từ khuôn mặt anh sang nơi khác.

 - “Nếu vì ba chữ này mà quan hệ của chúng ta mất đi thì anh sẽ vô cùng  hối hận; còn nếu vì ba chữ này mà quan hệ tin cậy giữa chúng ta tiến bộ  thêm thì anh sẽ vô cùng sung sướng…”

 Chân tôi giẫm giẫm trên mặt đất, tay phải nắm chặt lấy ngón tay cái của  tay trái, đầu nóng ran, mắt nhìn đông nhìn tây không tự nhiên. Tôi tin  chắc các cô gái mới nghe câu đó cũng có cảm giác như tôi. Anh chầm chậm  nói:

 - “Đó là: Mượn ít tiền!”.

 Tôi ngửng đầu lên nhìn thấy khuôn mặt đỏ bừng và đôi mắt hóm hỉnh của  anh liền đứng dậy đấm cho anh một cái, anh vội lùi ra phía sau, cuời ha  hả:

 - “Ai bảo em nghe ba chữ ấy thì nghĩ đến ba chữ kia”.

 - “Có tiền em cũng không cho mượn”. Tôi tức quá bỏ đi.

 - “Ôi anh đùa em thôi, đừng giận nhé!”. Không nhịn được tôi cũng cười to

 Tôi đã cho anh vay tiền và đúng như lời anh nói, quan hệ giữa chúng tôi  ngày càng thân mật hơn, chúng tôi đã trở thành đôi bạn tốt – có gì cũng  nói cho nhau nghe.

 Khi anh ra trường, tôi rất buồn, còn anh chỉ nắm chặt tay tôi rồi đi.  Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại, anh kể cho tôi nghe  những chuyện vui trong công tác, còn tôi cũng thổ lộ với anh những  chuyện buồn. Lần nào anh cũng làm cho tôi vui, bất giác tôi ngày càng  mong được nghe giọng nói của anh; tôi phát hiện ra tôi đã yêu anh ấy.

 Sau khi tốt nghiệp tôi đến làm việc ở noi anh công tác.

 Một buổi tối sau nửa năm, ăn cơm xong, chúng tôi đi trên phố lớn để trò chuyện.

 - “Chúng ta quen nhau đã lâu rồi nhỉ. Thời gian qua chúng ta đã rất hiểu nhau…”, anh nói.

Tôi nghĩ ngay đến cái đêm cách đây ba năm , không nín được cười, tôi ngắt lời anh và nói:

 - “Có phải lại muốn mượn tiền không? Cứ nói thẳng đi!”.

 - “Không, em hãy nghe anh nói hết đã”. Anh lại nói nghiêm trang như lần trước.

 - “Được, được, anh muốn nói với em ba chữ, nếu vì ba chữ đó mà mối quan  hệ tốt đẹp giữa chúng ta cuối cùng tiêu tan anh sẽ vô cùng hối hận;  nhưng nếu ba chữ đó làm cho quan hệ tín nhiệm nhau càng tiến bộ hơn, anh  sẽ vô cùng phấn khởi, có phải vậy không?”

- “Nói đi, anh muốn vay bao nhiêu?”

 Anh không nói to như tôi nghĩ mà chỉ nói nhỏ nhẹ:

 - “Anh mượn em ! "

 ......

 - "Anh muốn trước hết là mượn em để làm bạn gái anh, sau  đó mượn em để làm mẹ của con anh, cuối cùng mượn em để làm bạn cũ của  anh, có được không?”

 Ánh mắt dịu dàng của anh đã nhìn thấu trái tim tôi. Tôi đờ người không biết là mình đã gật đầu cho tới lúc anh ôm lấy tôi.

 Sau khi kết hôn, tôi sống êm ả và hạnh phúc. Tôi thường nhớ lại cái đêm  hôm đó, nghĩ đến khuôn mặt đứng đắn và nụ cười của anh dưới ánh trăng.

ST


Viết nhận xét()

rất khó để tìm và để điều đó đến......

03/03/13 01:50 PM

01/05/12 11:24 AM

tình yêu xuất phát từ tình bạn!tình yêu đó thật bình yên

26/09/11 03:15 PM

“Anh mượn em ! "

- "Anh muốn trước hết là mượn em để làm bạn gái anh, sau đó mượn em để làm mẹ của con anh, cuối cùng mượn em để làm bạn cũ của anh, có được không?”
Ngoai Cuoc song thuc co'moi tinh nao nhu the khong nhi?

26/08/11 11:15 AM

Họ yêu nhau bình yên thế nhỉ?

25/08/11 10:56 AM

...  1  2  3 ... 

Các bài khác

Chat với Bạn bè

waiting...