Login
Đăng nhập ẩn

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông

08/06/12 04:43

Nhiều khi nhìn những hạt mưa rơi, nghe tiếng chim hót, nhìn những đứa trẻ thơ,... bỗng lòng tự hỏi cái cảm giác thân quen này sao giờ mơ hồ thế, rất thân quen nhưng lại thật xa lạ...


Thời gian dần trôi, tuổi thơ dường như đã chìm vào trong giấc mơ. Tuổi thơ qua đi ai cũng có những ước mơ riêng, ví dụ như: tìm được 1 nửa của mình, thành công trong công danh và sự nghiệp..., nhưng đâu phải con đường nào cũng trải hoa hồng.

  Nhiều khi nhìn những hạt mưa rơi, nghe tiếng chim hót, nhìn những đứa trẻ thơ,... bỗng lòng tự hỏi cái cảm giác thân quen này sao giờ mơ hồ thế, rất thân quen nhưng lại thật xa lạ. Cố gắng hồi tưởng lại những kí ức của tuổi thơ, rất thơ ngây và hồn nhiên để tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn đầy tham vọng và tuyệt vọng, cuối cùng nó cũng hiện ra bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông:

Mùa Xuân


   Mùa của sự sinh sôi nảy nở (cho cả động và thực vật), sự hồi sinh và 1 chu kỳ sống mới lại bắt đầu. Tuổi thơ mùa xuân, lại mong chờ từng giây, từng phút Tết đến thay áo mới, ăn những món ăn ngon mà ngày thường ít được nhìn thấy. Giờ nhìn thấy những chồi xanh, những hạt mưa rơi lại nhớ về tuổi thơ mùa Xuân.

Mùa
Hạ


  Những ngày nghỉ hè mong đợi, rồi là những trưa hè nóng cháy da, cháy thịt. Trốn ngủ trưa đi bắt chuồn chuồn, cào cào, chiều đến ra bờ đê thả diều do chính mình hì hục làm ra. Những tiếng huýt sáo gọi đồng bọn, mỗi thằng 1 kiểu đặc trưng nghe từ xa là biết không nhầm vào đâu được, đến nỗi cha mẹ nghe thấy cũng biết thằng nào.

Mùa Thu

  Mùa của lá vàng rụng, rước đèn ông sao, nhẩy chỗ để được nhiều túi quà, dùng súng nước bắn tắt đèn của những đứa khác
  Nhắc tới mùa thu trong tuổi ấu thơ của mình lại nhớ đến bộ phim Hàn Quốc Trái tim mùa thu, 1 chuyện tình...

Mùa Đông

  Tiết trời se lạnh, gió heo may lành lạnh. khoác những chiếc áo bông chạy tung tăng khắp xóm nô đùa. Kí ức mùa đông tuổi thơ trong tôi có lẽ chỉ là như vậy, thật là mơ hồ như những bông tuyết rơi.Tuổi thơ trong tôi là bốn mùa
Xuân, Hạ, Thu, Đông tròn một năm

Xuân về, áo mới khoe sắc nắng

Sương rơi phủ kín những chồi non
Tết đến luẩn quẩn nhận tiền mừng
Rón rén bánh kẹo bỏ vào túi

Xuân qua, Hạ tới nắng chói chang

Lang thang đường vắng giữa trưa hè
Chuồn chuồn, cào cào, hái trộm quả

Đầu đê thả diều, chạy tung tăng

Thu sang, lá vàng rụng đầy sân

Trăng thu soi sáng cả làng quê
Rước đèn ông sao, cầm súng nước
Nhẩy chỗ lung tung để nhận quà

Thu qua, Đông về trời se lạnh

Gió thổi heo may khoác áo ấm

Ngày lạnh co ro bên bếp lửa
Đêm về chùm kín trong chăn bông


Viết nhận xét()

Các bài khác

Chat với Bạn bè

waiting...