Login
Đăng nhập ẩn

Viết về những người Mẹ Việt Nam anh hùng!

18/10/12 12:27


Họ tên: Lê Thị Cẩm Huế
Số điện thoại: 01683602558
Nick Nối:hoaibang
Facebook: http://www.facebook.com/cam.hue.14

Tôi may mắn được sinh ra trong thời kỳ mà chiến tranh, bom đạn chỉ còn là dĩ vãng. Chiến tranh đã lùi xa hơn ba mươi năm. Lũ chúng tôi, chỉ biết về quá khứ hào hùng của dân tộc qua những lời kể, những trang sách, những di tích còn sót lại. Chúng tôi được học, được tìm hiểu về những chiến công lẫy lừng của các anh hùng, liệt sĩ, những chiến tích vẻ vang, tên tuổi của các anh sống mãi với non nước Việt Nam. Nhưng còn những sự hi sinh thầm lặng, những giọt nước mắt chảy ngược vào tim mà ít người nhắc đến, đó là những người Mẹ, những người đã sinh ra các vị anh hùng ấy, những người suốt cuộc đời hi sinh thầm lặng cho cuộc cách mạng của dân tộc mà chúng ta gọi chung một cái tên là Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Cho đến tận giờ phút này, những bà Mẹ vĩ đại kia có lẽ không còn nhiều nữa. Cuộc sống của các Mẹ giờ chỉ còn đếm từng ngày từng giờ. Chiến tranh đã đi qua bốn gần bốn mươi năm, cuộc sống của các Mẹ dường như đã ổn định nhiều hơn, các mẹ được Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm sóc. Song mất mát là quá lớn. Có những mẹ có đến chín mười đứa con ra đi không trở về. Họ mãi mãi nằm yên trong lòng đất vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các con là niềm tự hào của những đấng sinh thành, niềm tự hào của Mẹ. Các anh, các chị ra đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, vì nghĩa vụ cao cả thiêng liêng. Những người Mẹ luôn mong con mình trở về trong vẻ vang, hi sinh trong danh dự, vì tổ quốc vì đồng bào. Có những khi tin thằng hai vừa mới hi sinh trong chiến đấu, lại đến tin thằng ba đang bị thương,… nhưng Mẹ đã vượt qua tất cả, luôn là hậu phương vững chắc để chồng, để con yên tâm chiến đấu. Những người Mẹ của chúng ta nghị lực biết bao. Có những người Mẹ không quản ngại gian khổ, hi sinh, nuôi nấng cán bộ cách mạng. Tuy không là con do Mẹ sinh ra nhưng với Mẹ các anh luôn là những người con Mẹ yêu quý nhất. Hòa bình lập lại, có những sự trở về chưa hết vui mừng thì lại đến nước mắt. các anh bị nhiễm chất độc da cam, thương tật đầy người. Mẹ cười động viên an ủi “ không sao”. Khi trở về già, cuộc sống của thời đại mới quá xô bồ, quá bận rộn, Mẹ không thể nào hòa nhập với cuộc sống, rồi trở nên cô đơn. Dù là người Mẹ vĩ đại như thế nào đi nữa thì mẹ vần là Mẹ, vẫn là con người bằng xương, bằng thịt, vẫn có trái tim yêu thương và cần được yêu thương. Mỗi một chúng ta, nếu có điều kiện hãy quan tâm hơn nữa đến các Mẹ. Vì có lẽ điều mà các Mẹ cần là sự quan tâm, là tình thương xuất phát từ trái tim của những con người.
Trãi qua biết bao thời gian, những người Mẹ năm xưa giờ đây đã già yếu, nhưng không chỉ riêng tôi, mà mọi người cũng phải thừa nhận rằng đó là những người phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại với trái tim vĩ đại biết bao. Nhân dịp 20/10, ngày phụ nữ Việt Nam, xin gữi đến những Bà Mẹ việt Nam Anh Hùng lời cầu chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc.

Bài dự thi Người phụ nữ tôi yêu. Nguồn: https://www.facebook.com/noi.vn?ref=hl


Viết nhận xét()

Các bài khác

Chat với Bạn bè

waiting...