Login
Đăng nhập ẩn

"Chat" với những người yêu nhau qua mạng

14/02/09 10:17

(TuanVietNam) - Một cô gái "gặp" một chàng trai đang du học ở Trung Quốc qua trang mạng và họ nên duyên; một chàng nhiếp ảnh gia thành đôi với một cô gái năng nổ trong cuộc offline...

Họ nằm trong số hơn 40 triệu người đang thử vận may trên hàng nghìn website mai mối, trong khoảng 120,000 cặp đôi cưới nhau mỗi năm thông qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.


Họ nên duyên và không bao giờ xác định tình yêu của mình là "ảo". Dating online - một xu hướng đang ngày càng hiện hữu rõ nét trong nhịp sống hối hả ngày nay. Và theo xu hướng đó, ở VN thời gian qua đã xuất hiện một số trang mạng chuyên dating online như Nối, Hẹn ăn trưa...

Đúng ngày Valentine 14/2, chúng tôi có một cuộc "giao lưu trực tuuyến" với một cặp đôi mới được se duyên thành công  qua hệ thống tìm người yêu Noi.vn: Cô gái với nickname là Vicky_Sea và chàng trai Vicky_Luv_Devil.

Trân trọng từng khoảnh khắc yêu

Vicky_Sea và Vicky_Luv_Devil tình tứ trong ngày gặp gỡ


* Khi kết nối với trang Noi.vn, hai bạn có nghĩ rằng mình sẽ tìm được một nửa từ đây?

- Vicky_Sea: Thực sự lúc đầu tôi không nghĩ sẽ tìm được một nửa trên Nối, chỉ nghĩ đơn giản mình tham gia sẽ có thêm nhiều bạn hơn, sẽ được tham gia các hoạt động của của website này thôi.

* Hai bạn có ngại khi bạn bè thấy tên và ảnh của mình trên một website tìm người yêu?

- Vicky_Luv_Devil: Đâu có gì phải ngại; vì ngoài mục đích tìm người yêu thì tôi còn kết bạn, nghe nhạc, thảo luận… nữa mà

- Vicky_Sea: Biết nói thế nào về điều này nhỉ, vì tôi hơi ngại vì từ mạng cho đến ngoài đời có nhiều người biết đến mình. Tự nhiên một ngày mọi người lại nhìn thấy tên cả ảnh mình đi tìm người yêu.

Với thế hệ 9x chuyện này là bình thường, không có gì là ngại nhưng 8x như bọn mình thì vẫn hơi “cổ hủ” một chút.


Cuộc tình online của chàng phó nháy

(Ảnh minh họa)


ninhCT
là một nhiếp ảnh gia rất đam mê nhiếp ảnh, anh tham gia hội Phó Nháy và gặp nguyen_thu_giang. Hai người quen nhau lần đầu trong một buổi offline chụp hình của hội Phó Nháy này.

Lần gặp đầu tiên không để lại cho họ nhiều ấn tượng về nửa kia. Nhưng khi trở về, họ mở trang cá nhân của nhau và đọc những bài viết sâu sắc nội tâm của đối tác và khi đó tình yêu bắt đầu nảy nở.

Họ đang dự định đón Valentine cùng với các cặp đôi khác của hệ thống dating online mà họ tham gia.


* Và tình yêu của hai bạn đã được kết nối, "xe duyên" thế nào?

- Vicky_Sea: Ngày đầu tiên trở thành thành viên của một trang dating online, anh ấy là người đầu tiên vào thăm “nhà” em, là người đầu tiên vote cho em.

Lúc đầu anh ấy và em nói chuyện vui lắm, lại hợp nhau, có lẽ là vì 2 bọn em tuy là 8x nhưng vẫn... teen, vẫn nhí nhảnh, có nhiều sở thích giống nhau.

Anh ấy du học bên Trung Quốc, em cũng xa nhà vì không phải người Hà Nội nên thấy có sự đồng cảm. Ngày ngày bọn em nói chuyện qua YM, rồi gọi điện thoại cho nhau, chỉ là những câu chuyện thường ngày, những chia sẻ, những câu trêu đùa... Hôm nào không gọi được thì có cảm giác thiếu thiếu, lại thấy nhớ…

Và rồi dịp Noel vừa qua anh ấy làm em bất ngờ lắm khi từ Trung Quốc về gặp em. Giờ em mới được tiết lộ là khi ấy anh ấy trốn về, không báo cho ai cả! 

Bọn em đã có một Noel thực sự… và rồi em và anh ấy yêu nhau. Mọi thứ đến thật tự nhiên.

Sau Noel anh ấy trở lại Trung Quốc để chuẩn bị thi học kì rồi hẹn ngày thi xong sẽ về. Những ngày xa nhau là những ngày nhớ nhung nhưng em vẫn phải làm tốt công việc của mình và chờ ngày anh ấy về.

Tết 2009 là cái Tết hai người có một tình yêu trọn vẹn dành cho nhau nên rất đáng nhớ của em. Dù không thể ở bên nhau lúc giao thừa nhưng với em thế là trọn vẹn.

Người ta bảo chuyện tình cảm chẳng ai nói trước được điều gì nhưng với bọn em bây giờ, khi đã hiểu nhau rồi, sẻ chia với hau những điều tốt hoặc chưa tốt về bản thân thì sẽ có điểm tựa để hướng đến một "happy ending". 

Bọn em hiểu là bọn em cần nhau và yêu nhau nhiều như thế nào. Dù là trước mắt sẽ có rất nhiều khó khăn với em nhưng cả hai đã cùng tự nhủ là sẽ cố gắng cùng nhau đi đến cuối con đường và em cũng mong là sẽ có có một... sự nối tiếp tốt đẹp hơn. 

Em nghĩ rằng các trang mạng nghiêm túc tạo cơ hội để mọi người gặp nhau, chia sẻ và trong những gặp gỡ ấy có thể có những mối duyên mới nảy sinh. Em trân trọng từng khoảnh khắc cả trên mạng hay ngoài mạng vì nó là con người mình và có thể là cuộc sống của mình.

Xe duyên online hay offline phải từ mục đích trong sáng


* Từ online bạn gặp gỡ offline, vậy thì online dating có gì thú vị hơn offline dating?

- Vicky_Luv_Devil: Online có nhiều sự lựa chọn hơn và có thể theo dõi các hoạt động của đối tác. Có nhiều thông tin về nửa kia (thông qua hồ sơ, các bài viết, comments) hơn gặp gỡ ngoài đời.

- Vicky_Sea: Nhiều người ngại giao tiếp sẽ thấy môi trường online thoải mái hơn, tự tin hơn. Người ta có thể bày tỏ tính cách, nội tâm. mục đích trong sáng và những điểm đáng yêu khác của mình ngoài hình thức


Khởi đầu từ Mỹ năm 1995 với website Match.com (website đến nay đã thu hút khoảng 20 triệu thành viên từ hơn 30 quốc gia), trào lưu này đến với Trung Quốc khoảng hơn 3 năm và làm mưa làm gió trên quốc gia “thừa” đàn ông này.


YeeYoo.com
, một trong các dịch vụ thành công nhất Trung Quốc thu hút tới hơn 10 triệu người tham gia.

26%: là tỷ lệ người dùng Internet ghé thăm các website mai mối hàng tháng tại Mỹ.

642 triệu đô la: là số tiền người sử dụng trả cho các website này hàng năm

33%: là tỷ lệ thành viên đã gặp nhau ngoài đời.

120,000: là số đám cưới thành công nhờ các dịch vụ này.

(Nguồn: It"s Just Lunch News và Jupiter Research)


* Hai bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm tìm người yêu trên mạng với người khác?

- Vicky_Luv_Devil: Quan trọng là bạn hãy tìm đến một website tin cậy, và có nhiều hoạt động offline. Khi ấy, Internet chỉ là công cụ giúp bạn gặp được “người đặc biệt” ngoài đời.

- Vicky_Sea: Hãy tìm các dịch vụ có hoạt động nhóm, bạn sẽ thấy an toàn hơn rất nhiều việc gặp hai người trực tiếp.

* Khi tham gia những trang kết duyên qua mạng chị có sợ bị “lừa” không?

- Vicky_Sea: Không sợ lắm. Tuy nhiên tôi nghĩ vẫn nên cẩn trọng khi giao tiếp.

- Vicky_Luv_Devil: Tôi biết rằng có khá nhiều người tôi biết là do tính cách quá rụt rè hoặc khô khan mà chưa có người yêu, một số người do các mối quan hệ xã hội ngoài đời hạn chế nên họ thử duyên may trên Internet. Một số người lại do sức ép phải sớm lập gia đình nên Internet cũng là một cơ hội.

Nhưng gặp nhau trên Internet rồi sau đó gặp offline ngoài đời bây giờ là chuyện hết sức bình thường và đang trở thành một phần của cuộc sống hiện đại.

Tôi không có thành kiến gì đối với các thành viên của các mạng này. Thực tế tôi đã gặp trên Noi.vn nhiều thành viên rất “hot”, xinh đẹp và tài năng, nhiều người có địa vị khá cao và rất “chất”.

* Hai bạn nói gì về xu hướng online dating tại VN?

- Vicky_Sea: Chắc chắn sẽ phát triển. Hầu hết giới trẻ hiện nay đều sử dụng Internet hàng ngày nên việc kết bạn, tìm người yêu trên mạng sẽ ngày càng phổ biến. Online dating vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, xu hướng online dating sẽ phát triển mạnh ở VN

* Nếu cùng một thời điểm có 2 lựa chọn: bạn bè định giới thiệu một người cho bạn và một buổi offline nhiều người có cùng một mục đích tìm người yêu (mặc định là bạn chưa biết gì về cả hai phía), bạn sẽ chọn bên nào?

- Vicky_Sea: em sẽ chọn offline, vì có nhiều lựa chọn hơn và ít khi có dịp.

* Gia đình bạn sẽ nói gì nếu biết bạn đang đi gặp những người bạn quen trên mạng?

- Vicky_Sea: Tôi nghĩ là sẽ lo lắng, thậm chí phản đối. Đây là hậu quả của nhiều vụ quen nhau qua Yahoo chat và gây hậu quả đáng tiếc. Vẫn còn một thành kiến khá rõ của các bậc phụ huynh, nhưng thực tế tình hình đang dần thay đổi theo chiều tích cực

* Ngoài cách hai bạn gặp nhau, theo các bạn có những cách nào để gặp được nửa kia nhờ Internet?

- Vicky_Luv_Devil: Trước đây tôi tham gia các diễn đàn và quen được khá nhiều người thú vị trên các diễn đàn này. Sau đó thì chuyển qua Yahoo 360 và bây giờ là các trang mai mối. Dù gì cũng đến tuổi lấy vợ rồi.

Nhiều người bạn của tôi thì lại quen qua Yahoo chatroom. Nhìn chung là có nhiều cách, nhưng tôi nghĩ câu chuyện chỉ có thể đi đến kết thúc có hậu nếu họ gặp nhau và yêu nhau trực tiếp ngoài đời, Internet chỉ là công cụ đưa họ đến với nhau và làm phương tiện liên lạc.

- Chúc hai bạn có một ngày Valentine ngọt ngào và hạnh phúc!

Tuần Việt Nam


Viết nhận xét()

Chuc mung

14/11/12 03:54 PM

chúc mừng các anh chị ấy nhé...

05/11/11 08:37 PM

hi

02/10/11 02:01 AM

minh cung dang doc than day biet bjo da co ngay do toi voi minh nhi
ạ co muon lam wen voi minh thy hay online nhe

24/10/10 09:56 PM

e cũng mún )

26/05/10 02:13 PM

...  1  2  3 ... 

Các bài khác

Chat với Bạn bè

waiting...