Login
Đăng nhập ẩn

Đàn ông "Sở Khanh" ngày càng có giá?

07/10/10 10:50

Trào lưu cưới vào 10-10 đang sốt từng ngày, nhiều đôi bạn trẻ không cưới kịp thì cố "kéo lại" bằng cách đợi đến ngày Đại lễ đưa nhau đi đăng ký kết hôn để thành chồng thành vợ. Có lẽ kỷ niệm Đại lễ đã góp phần tác thành cho rất nhiều đôi bạn trẻ còn lưỡng lự trước ngưỡng cửa hôn nhân.


Cưới "siêu tốc"...

Thắng sinh năm 1975 còn Thuỷ sinh 1979. Cả hai đều được liệt vào dạng báo động "ế", họ vừa quen nhau sau một chuyến đi "phượt" ở vùng Tây Yên Tử được 45 ngày. Thế mà mấy ngày nay đôi bạn đang tíu tít đi đưa thiếp mời bạn bè dự cưới. Để tiết kiệm thời gian, đôi uyên ương còn thiết kế riêng cho mình một tấm thiếp bằng 3D có in hình rồng thời Lý để mời bạn bè qua thư điện tử.

Háo hức khi lễ cưới của mình sẽ diễn ra vào đúng 10-10, Thắng tâm sự: Quen nhau chưa lâu, hồi cuối tháng 9 trong một lần đi uống cà phê, mình có nói với Thuỷ: "Ai may mắn sẽ được cưới vào ngày 10-10". Thấy Thuỷ cũng có vẻ cùng chung ý nghĩ, mấy hôm sau mình ngỏ lời luôn, Thuỷ cũng đồng ý ngay.

Cũng may là bọn mình lớn tuổi rồi, hai bên gia đình đều ủng hộ hết mức. Sáng sớm ngày 10 tới, mình và họ hàng nhà trai lên Thái Nguyên đón dâu, xuống Hà Nội sẽ đi một vòng quanh Bờ Hồ, rồi về nhà mình ở khu Nam Trung Yên.Ảnh cưới của đôi bạn trẻ Hà - Tuyên "quyết tâm" thành hôn vào ngày 10-10
 
Mới đây cả Hùng và Lan ở khu tập thể K8 Thành Công, Ba Đình làm cả hai nhà ngỡ ngàng vì quyết định cưới vào đúng ngày 10-10. Hùng thì đang học năm thứ 4 tại Viện ĐH Mở, còn Lan học năm cuối khoa Luật của Đại học quốc gia Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tĩnh - mẹ Lan nói: "Chúng tôi cứ nghĩ chúng nó phải học xong, có công ăn việc làm thì mới cưới. Đánh đùng một cái chúng nó thông báo cưới làm cho gia đình hai bên cứ tưởng các cháu… "chót dại" rồi! Bố mẹ can thì chúng nó nói đằng nào rồi cũng ra trường đi làm, sau cũng sẽ ổn định thôi, nhưng nghìn năm mới có một lần, cưới đúng dịp sẽ có ý nghĩa hơn. Bà Lan cũng vui vẻ: "Bây giờ con đặt đâu thì cha mẹ ngồi đấy chứ biết làm sao!".

Càng khó càng quyết cưới

Do quá nhiều bạn trẻ quyết định "góp gạo thổi cơm chung" vào đúng 10-10, nên tất thảy những nhà hàng khách sạn có khả năng tổ chức đám cưới vào hôm đó đều đã kín chỗ từ cách đây 2 tháng. Nhiều đôi uyên ương có kế hoạch từ trước đã biết "nhìn xa trông rộng" mà đặt chỗ trước. Tất nhiên, cũng có không ít đôi bạn trẻ nảy sinh" ý định thành hôn trong dịp "sốt" cưới này đã không có được địa điểm ưng ý để tổ chức một trong những ngày trọng đại nhất của đời mình.

Anh Thanh Lâm ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc nói: "Bọn mình đã chạy vào cả Hà Đông cũng không thuê được hội trường, nên đành về nhà làm cái đơn ra tổ dân phố hỏi mượn cái sân chơi của tập thể rồi thuê rạp làm cỗ mời họ hàng bạn bè tới dự. Em biết là không được lịch sự nhưng do muộn quá nên đành phải khắc phục thôi. Bọn em xác định rồi, quan trọng là được họ hàng bạn bè chứng kiến đúng vào mùng 10-10".
Tuy đã chọn được địa điểm nhưng Lâm vẫn lo sốt vó về việc đi lại. Nhà gái ở Nam Định, nếu lên Hà Nội đúng 10-10 là ngày nhiều tuyến đường sẽ bị cấm, e dễ ùn tắc, không kịp giờ giấc thì "hỏng cả bánh kẹo". Vì thế, Lâm đã phải mời bố mẹ cô dâu và họ hàng lên từ hôm trước, đặt phòng tại khách sạn Sông Nhuệ ở Hà Đông, để cho nhà gái nghỉ đợi đến trưa ăn cỗ rồi về Nam Định cho "khoẻ"...


Theo Dân Việt


Viết nhận xét()

Tiêu đề & bài viết ko liên quan chút nào )

27/04/12 05:22 PM

30/09/11 10:52 AM

Bao dao nay toan dot! hahaha

22/09/11 03:46 PM

Các bạn làm ơn gửi thông điệp này đến những ai đang có BỆNH NAN Y :VỀ GAN,U BƯỚU,HUYẾT ÁP,TIỂU ĐƯỜNG....BÁC SĨ TÂY Y BÓ TAY RỒI...HÃY ĐT CHO TÔI....0933 0973 77.email :boylichsuvu...

23/08/11 12:07 PM

Sao lại sở Khanh mà nội dung chẳng liên quan quái rỳ hết vây

19/07/11 01:35 PM

...  1  2  3 ... 

Các bài khác

Chat với Bạn bè

waiting...